Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp


1.     Người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì học từ đâu ?

Học viên sẽ bắt đầu học từ cấp độ N5 tại Trung tâm nhật ngữ Hinata, bắt đầu từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana tiếp đến sẽ vào chương trình của Minna no Nihongo.

2.     Khi học đến hết N5 thì hết khoảng bao lâu ?

Nếu học theo trung tâm, học viên sẽ có 2 sự lựa chọn:

–        Học 3 buổi/1 tuần: Kết thúc chương trình 25 bài minna và 21 bài kanji sau 9 tháng

–        Học 2 buổi/1 tuần: Kết thúc chương trình 25 bài minna và 21 bài kanji sau 12 tháng

3.     Khi học đến hết N5 thì kết quả nhận được sẽ là gì ?

Khi học hết N5,học viên sẽ có thể giao tiếp cơ bản về những vấn đề hằng ngày, sinh hoạt cơ bản như mua sắm, trả tiền,…

N5 cũng là điều kiện cần và đủ để hoàn thành hồ sơ du học (nếu học viên có ý định đi du học Nhật Bản trong tương lai cùng với bằng THPT hoặc bằng Đại học)

4.     Trong quá trình học tiếng Nhật tại trung tâm thì có được rèn luyện những kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết hay không ?

–        Trong quá trình học tại trung tâm Nhật ngữ Hinata, trung tâm vẫn sử dụng các công cụ hỗ trợ cũng như tạo điều kiện cho các học viên có thể dùng tiếng Nhật để đàm thoại, giao tiếp,…

–        Bên cạnh đó sẽ có những buổi học với người Nhật để các học viên có thể giao tiếp với người bản xứ và có thể hiểu thêm về văn hoá cũng như con người Nhật Bản.

5.     Nếu học N5 với thời gian dài thì có khoá nào có thể rút ngắn được thời gian học lại không ? (dành cho những học viên cần gấp để hoàn thành hồ sơ du học hoặc cần hiểu để xuất khẩu lao động,…)

–        Nếu bạn cần lấy bằng N5 trong thời gian ngắn để du học hay xuất khẩu lao động, Trung tâm có khoá cấp tốc dành cho bạn.

–        Với tiêu chí sẽ rút ngắn thời gian học N5 nhưng vẫn đảm bảo kiến thức đầy đủ cho học viên, bạn chỉ cần làm theo sự chỉ dẫn của giáo viên, chăm chỉ và nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất.

6.     Các lứa tuổi nào thì có thể học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ Hinata?

–       Độ tuổi nào cũng phù hợp để học ngoại ngữ mới. Tại Trung tâm Nhật ngữ Hinata, chúng tôi đào tạo tiếng Nhật từ các em lớp 6, đến các bạn cấp 3, Đại học và cả người đi làm.

–        Bên cạnh đó, Trung tâm còn mở những lớp Nhật ngữ dành riêng cho các bé từ lớp 3 – dành cho những bé có niềm yêu thích Nhật Bản từ sớm hoặc để đáp ứng mong muốn cho con học ngoại ngữ từ nhỏ của các phụ huynh. 

7.     Học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp tiếng Nhật ổn?

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ thường xuyên hướng dẫn học viên sử dụng các mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp. Đồng thời, bạn sẽ được rèn phát âm chuẩn ngữ âm của người bản xứ.

Ngoài ra, lớp học cũng sẽ tổ chứng những buổi thuyết trình, giao lưu theo chủ đề để học viên dạn dĩ, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Nhật. Đồng thời được giáo viên sửa lỗi sai, hoặc học hỏi thêm từ các học viên khác.

8.     Học tiếng Nhật đến cấp độ nào thì có thể làm việc ở công ty nhật ?

Học viên cần đạt đến trình độ tối thiểu N3 để hoàn thiện tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, hiểu rõ văn hoá và phong cách làm việc của người Nhật, văn hoá công sở và cách sử dụng kính ngữ – khiêm nhường ngữ khi đi làm. 

Từ trình độ N3, nếu kết quả cao và đều ở tất cả kỹ năng, học viên còn có thể tự tin đi dạy sơ cấp ở các trung tâm khác hoặc gia sư cho người có nhu cầu..

9.     Tiếng Nhật sao lại khó như vậy? Và lợi của việc học tiếng nhật là gì?

Tiếng Nhật thuộc hệ thống ngôn ngữ tượng hình, khác hẳn với tiếng Việt hoặc tiếng Anh nên người Việt sẽ mất khá nhiều thời gian để tiếp thu. Các quy tắc về ngữ pháp, từ vựng và tốc độ nói thuộc top nhanh nhất thế giới cũng gây nhiều chướng ngại cho người học. 

Do mức độ khó của ngôn ngữ, cùng với sự phổ biến hiện nay, các công việc cần tiếng Nhật cũng có mức thu nhập đáng mơ ước. 

10. Làm thế nào để có thêm động lực để học tiếng Nhật cũng như tạo ra nguồn cảm hứng học tiếng Nhật ?

Tiếng Nhật hiện nay khá phổ biến, các tác phẩm phim ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết từ Nhật đều rất được ưa chuộng: Doraemon, Conan, One piece,… Bạn có thể học tiếng Nhật bằng việc tìm hiểu chúng. Vừa để hiểu thêm văn hoá của một đất nước mới, vừa để củng cố kỹ năng nghe hiểu và vốn từ vựng cho mình. 

Tìm hiểu văn hoá, thông tin về Nhật Bản qua các trang tin, ứng dụng chính thống.

Phấn đấu vì mục tiêu có được công việc tốt với mức lương tốt trong tương lai. 

Trung tâm Nhật ngữ HINATA

324 Nguyễn An Ninh, Bình Minh 1, Dĩ An, Bình Dương 0274.3636.713 - 0274.3636.713

02743730086