Thông điệp từ người sáng lập

Thông điệp từ người sáng lập


Trung tâm Nhật ngữ HINATA đã ra đời và phục vụ việc giảng dạy tiếng Nhật từ năm 2010 đến nay, với tâm huyết và mong muốn góp sức phát triển nguồn nhân lực tiếng Nhật cho địa phương Dĩ An, Bình Dương.

Học viên đến Hinata chủ yếu là học sinh các trường THPT, THCS trong khu vực Dĩ An, Lái Thiêu và Thủ Đức. Hơn ai hết, Hinata hiểu rằng tiếng Nhật là ngoại ngữ thứ hai sau tiếng Anh, nằm trong sự lựa chọn đầu tư học tập của hầu hết các bạn học viên khi đến với Hinata. Tuy vậy, chúng tôi vẫn kiên định với sứ mạng và tầm nhìn, quyết tâm xây dựng một trung tâm chuyên ngôn ngữ Nhật và tư vấn du học Nhật Bản uy tín cho địa phương.

Mười năm nhìn lại, trung tâm đã có những thành tích rất đáng tự hào: 

  • Đào tạo tiếng Nhật cho nhân viên các công ty Nhật trong khu vực, đào tạo tiếng Việt cho các chuyên gia Nhật Bản. 
  • Đưa tiếng Nhật vào các trường THPT ở khu vực Thủ Đức
  • Đào tạo được học viên đậu N2 trước khi tốt nghiệp THCS, THPT
  • Hướng đến đào tạo học viên đậu N1 trước khi tốt nghiệp THPT 

Đào tạo được năng lực Nhật ngữ N1, đồng nghĩa với việc chuyên môn của HINATA có thể được xem gần ngang bằng với các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành tiếng Nhật 4 năm. 

Để làm được điều tuyệt vời này, các thầy cô của HINATA đã phải nghiên cứu chuyên môn kỹ càng, dùng kinh nghiệm của mình để có thể giúp các bạn học viên đạt được trình độ năng lực Nhật Ngữ cao nhất, có thể đậu vào các trường Đại học Nhật Bản nếu các bạn chọn con đường du học. Hoặc với trình độ tiếng Nhật cao, các học viên có thể tìm việc làm tốt tại các công ty Nhật ở Việt Nam sau này.

Hinata không những quan tâm đến trình độ tiếng Nhật của các học viên, mà còn mong muốn các tác phong, văn hóa ứng xử, văn hóa và con người Nhật Bản làm phong phú thêm cho thường thức.

Ngoài ra, từ nguồn học viên của mình, Hinata đã đưa được các học viên của mình sang Nhật du học. Hầu hết là các bạn du học sinh Hinata tư vấn du học đều sống ở địa phương. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật các học viên tiếp tục học các trường trung cấp chuyên nghiệp, Cao Đẳng hoặc lên Đại học ở Nhật. 

Các học viên HINATA đã đưa đi du học sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ở Nhật. HINATA mong muốn các du học sinh đủ trí, lực và sự chuẩn bị cho ý tưởng khởi nghiệp đầy đủ để khi các du học sinh trở về sẽ góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho dân ở địa phương thông qua ngành nghề các bạn học được ở Nhật.

Về việc thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp đối với xã hội, HINATA rất tự hào với đề án “10 năm đưa 100 học sinh du học hè Nhật Bản với chi phí 1000 USD” nhằm giúp các bạn hiểu được văn hoá của người Nhật, qua đó sẽ yêu nước Nhật nhiều hơn. Và có thể trong tương lai các bạn là những nhịp cầu trọng yếu trong mối quan hệ kinh tế – văn hoá – xã hội của Việt Nam và người bạn Nhật Bản.

Thêm vào đó, đầu tư thêm một ngôn ngữ chúng ta sẽ có tầm nhìn rộng mở hơn. Được đi đến một đất nước Nhật Bản trong độ tuổi 12-18 là một trong những trải nghiệm làm nên nền tảng cho một cuộc đời phong phú.

Kế hoạch nào cũng cần thời gian để chuẩn bị. Kế hoạch cuộc đời lại càng cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Chúng tôi mong là các bạn học viên đến với HINATA sẽ có thể định hình được ước mơ của mình. 

夢を形に – Định hình ước mơ – Shape your dream.

LÊ THỊ PHƯƠNG ĐIỀN

Trung tâm Nhật ngữ HINATA

324 Nguyễn An Ninh, Bình Minh 1, Dĩ An, Bình Dương 0274.3636.713 - 0274.3636.713

02743730086